ก่อนอื่น  อยากจะบอกว่าเอนทรี่นี้เกือบจะไม่ได้เกิดค่ะ = =
 
 
เรื่องของเรื่องคือเมื่อวานคอมฯมันรวนมาก  ไม่รู้เป็นอะไร  แต่ด้วยความมานะพยายาม  จขบ.ก็อุตส่าห์ค่อยๆทำอย่างใจเย็นที่สุดในชีวิต  ในที่สุดก็เหลือโค้งสุดท้ายแล้ว  แค่กด Publish ...แค่กด Publish เอนทรี่ที่ตกแต่งอย่างสมบูรณ์แล้วก็จะเด้งขึ้นไปอยู่ที่หน้าเว็บเพจ...
 
 
ทว่า...broken spear เอ๊ย!  มันดันไปแฮงค์เอาโค้งสุดท้ายแบบไม่น่าให้อภัย
(อิงลิชทูเดย์ : broken = แตก,หัก  spear = หอก)
 
  
ผลก็คือ... ทุกสิ่งทุกอย่างที่เพียรทำมาเกือบ 2 ชั่วโมง Ship Hi ไปภายในห้านาที!
 
 
very HERE!  น้ำตาจะเป็นสายเลือด  TT TT
 
 
ช่างมันค่ะ  หายแล้วก็ทำใหม่ (*กัดฟัน)
 
.
.
.
 
WINNIE & HARRY
 
 
เอาล่ะค่ะ  ก่อนอื่นเริ่มด้วยข้อมูลที่ค้นมาจากเน็ต  ขอชี้แจงอย่างหน้าด้านๆเลยว่า copy&paste ของเขามาทั้งดุ้น  และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปรากฏการณ์ plagiasrism  ให้โลกประณาม  จึงขอระบุเว็บไซต์ที่หยิบยืมบทความมา  ไว้ ณ ที่นี้
 
 
ขอบพระคุณเจ้าของบทความเป็นอย่างสูงค่ะ
 
.
 
 
WINNIPEG THE BEAR : เรื่องเล่าของ WINNIE THE POOH

Winnipeg (Winnie) วินนี่เป็ก หรือ วินนี่ เป็นชื่อของหมีตัวเมียสีดำที่อาศัยอยู่ในสวนสัตว์ลอนดอนระหว่าง ค.ศ.1915 ถึง ค.ศ.1934 หมีน้อยตัวนี้ตัวนี้แตกต่างจากหมีสีดำตัวอื่นๆในโลกอย่างไร? นี่คือต้นกำเนิดหนังสือที่โด่งดังไปทั่วโลก Winnie the Pooh นั่นเอง

ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 1 ในวันที่ 24 สิงหาคม ค.ศ.1914 ขณะที่ร้อยโท Harry Colebourn นายสัตวแพทย์ประจำกองกำลังทหารม้าแคนาดากำลังเดินทางโดยรถไฟพร้อมด้วยกองกำลังของเขาไปยังเมือง Quebec เพื่อลงเรือต่อไปปฏิบัติภารกิจในสงคราม ระหว่างทาง ณ White river เมืองออนตาริโอ เขาได้พบกับนายพรานคนหนึ่งนำลูกหมีสีดำตัวเล็กๆมาขายโดยบอกว่าได้ฆ่าแม่หมีตายไปแล้ว ผู้หมวด Harry ได้ซื้อหมีน้อยตัวนั้นเอาไว้ในราคา 20 เหรียญ และตั้งชื่อให้มันว่า Winnie ตามชื่อเมือง Winnipeg บ้านเกิดของเขา


Winnie กับ ร้อยโท Harry ในปี ค.ศ.1914

Winnie น้อยได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปกับ Harry และกองกำลังของเขา มันกลายเป็นขวัญใจของทหารในกองพันทหารม้าไปโดยปริยาย ต่อมาเมื่อ Harry จำเป็นต้องเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ณ ประเทศฝรั่งเศส เขาจึงตัดสินใจฝาก Winnie ไว้ให้สวนสัตว์ลอนดอนดูแล ซึ่งเขามีจุดมุ่งหมายว่าเมื่อภารกิจเสร็จสิ้นเขาจะให้ Winnie ได้อยู่ที่สวนสัตว์ Assiniboine Park ในเมือง Winnipeg บ้านเกิดของเขา แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นไปตามนั้น

Winnie ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในสวนสัตว์ลอนดอน ด้วยความอ่อนโยน น่ารัก และขี้เล่นของมัน หมีน้อยได้กลายเป็นที่รักและที่สนใจของผู้คนที่มาเที่ยวชม ทุกวันจะมีเด็กๆเข้ามาหาขวัญใจของพวกเขามากมาย หนึ่งในจำนวนนั้นคือ Christopher Robin เขาหลงรัก Winnie ทันทีตั้งแต่แรกเห็นและมักจะเข้าไปเล่นกับหมีน้อยในกรงเสมอๆ Christopher รัก Winnie มากจนถึงกับเปลี่ยนชื่อตุ๊กตาหมีที่ได้เป็นของขวัญวันเกิดปีแรกของเขาว่า Winnie the bear ตามชื่อน้องหมีที่เขารัก (เดิมทีตุ๊กตามีชื่อว่า Edward) นอกจากหมีน้อยวินนีย์แล้ว Christopher ยังมีเพื่อนที่พบเป็นประจำใน Ashdown Forest คือหงส์ตัวหนึ่งที่เขาเรียกมันว่า Pooh วันหนึ่งเมื่อหงส์ Pooh จากไป เขาก็ได้เปลี่ยนชื่อตุ๊กตาหมีของเขาใหม่ว่า Winnie the Pooh เพื่อเป็นการระลึกถึงหงส์ตัวนั้น

Alan Alexander Milne พ่อของ Christopher ชอบดูลูกของเขาเล่นกับหงส์ Pooh มาก จึงเกิดแรงบันดาลใจในการเขียนเรื่อง Winnie the Pooh โดยนำเอาบรรดาของเล่นต่างๆของลูกมาเป็นตัวเอกของเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Piglet, Tigger, Eeyore, Kanga และ Roo และใช้ภาพของ Ashdown Forest เป็นฉากหลังของป่าร้อยเอเคอร์ในการดำเนินเรื่อง Winnie the Pooh ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ ค.ศ.1926

ภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 จบสิ้น ผู้หมวด Harry ตัดสินใจมอบหมีน้อย Winnie ให้สวนสัตว์ลอนดอน มันอยู่อย่างมีความสุขและเป็นขวัญใจของทุกคน และตายในปี ค.ศ.1934 ส่วนHarryได้เข้าเรียนต่อด้านสัตวแพทย์ที่ลอนดอน และกลับแคนาดาในปี ค.ศ.1920 เขาเสียชีวิตในปี ค.ศ.1947

ปัจจุบันมีรูปปั้นแสดงถึงความรักและความผูกพันของ Harry กับ Winnie อยู่ที่สวนสัตว์ Assiniboine Park เมือง Winnipeg ประเทศแคนาดา
 
.
 
 
มาถึงตรงนี้  ท่านผู้อ่านคงจะถึงบางอ้อกันแล้วว่า Winnie ตรงชื่อเอนทรี่หมายถึงอะไร
 
ถ้าพูดถึง Winnie  หลายๆท่านคงจะนึกถึงเจ้าหนูคริสโตเฟอร์ โรบิน  หมีพูห์ตัวเหลืองๆ  กับเพื่อนตุ๊กตุ่นตุ๊กตาทั้งหลายแหล่ในป่าร้อยเอเคอร์  ที่ดิสนี่ย์เอามาสร้างเป็นการ์ตูนจนคนรู้จักทั่วบ้านทั่วเมือง  แต่วันนี้เราจะไม่โฟกัสไปที่หนูคริส  ที่เราจะพูดถึงคือผู้หมวดแฮร์รี่  พ่อทูนหัวของวินนี่ค่ะ
 
 
แล้วจะพูดถึงตานี่ทำไม?
 
 
คำตอบมันอยู่ตรงนี้ค่ะ...
 
 
 
ที่มา : http://www.metacafe.com/watch/4200642/a_bear_named_winnie_movie_trailer/
 
  
อีกคลิป...
 
 
 
 

เห็นอะไรมั้ยท่านผู้ชม
 
 
...เห็นหมี  (/โดนตบ)
 
 
ไม่ช่าย  เห็นชายหนุ่มคนนี้มั้ย...  Michael Fassbender  หรือก็คือ  Erik Lehnsherr ใน X-men : first class  ที่เราอวย(ความวาย)ไปในเอนทรี่ก่อนหน้าของก่อนหน้าไงคะ!  Surprised
 

ลบภาพแม็กนีโต้ออก  ขยำภาพ Archie Hicox ทิ้ง  ดีลีท Stelios ลงรีไซเคิลบิน  และกด Mr.Rochester ของยัยเจน แอร์ลงชักโครกซะ  พี่ฟาสของเรามาในบทผู้หมวด Harry  Colebourn  สัตวแพทย์ผู้ใจดีแห่งกองทหารม้าแคนาดา  ในภาพยนตร์เรื่อง A Bear Named Winnie  ที่ออกฉายในปี 2004 ค่ะ